Sự thật về Bùa yêu mà ít ai biết

Lời thiêng sẽ không bao giờ được nói ra theo các cách thông thường. Nó không phải là tiếng Thái, tiếng Kinh hay tiếng mường…


Những gì mà vượt ra ngoài tầm hiểu biết của con người sẽ tạo ra một sức hút kỳ lạ khiến cho người ta không ngừng khao khát, mải miết đi kiếm tìm. Có lẽ chính vì điều đó mà bùa yêu, tuy khiến cho người ta nghi hoặc song chưa bao giờ bị thôi hấp dẫn, tuy luôn luôn bị săn lùng nhưng mãi vẫn chỉ là một bí ẩn mà ngay đến cả những người tạo ra chúng cũng không thể lý giải tại sao.

Lời thiêng sẽ không bao giờ được nói ra theo cách thông thường. Nó không phải là tiếng Mường, tiếng Kinh, tiếng Thái… mà là một thứ ngôn ngữ kỳ lạ, không giống với bất cứ một thứ ngôn ngữ nào trên thế giới. Các thầy Trượng gọi nó là “ngôn ngữ của thần linh”…

So tài, đọ sức mạnh giữa hai thế lực của thần linh?

Trong ngày một hội làng tổ chức tại thị trấn Bo (Huyện Kim Bôi, Hòa Bình) cách đây vài năm, khi có hàng nghìn người dân đang tụ tập tại trước sân vận động để nghe hát trích đoạn Mo Mường của một thầy Mo phía trên sân khấu thì một sự cố bất ngờ xảy ra. Một cành đa lớn của một trong số chín cây đa cổ thụ bỗng dưng bị rơi xuống đám đông. Điều lạ lùng là mặc dù có rất nhiều người đang đứng tập trung bên dưới nhưng không ai bị cành cây rơi trúng.
Đáng ngạc nhiên hơn nữa, cành cây lớn không hề có dấu hiệu của sâu mọt hay đứt gãy từ trước và thời điểm đó, ở tại thung lũng Kim Bôi không hề có gió mạnh. Không ai hiểu có chuyện gì đã xảy ra với cành đa đó, chỉ biết người dân đã bị một phen hú vía còn thầy Mo đang hát phía trên sân khấu thì chạy mất tăm không thấy quay trở lại.
Sau này người ta nói rằng, cành cây kia đã bị một thầy Trượng cao tay hơn dùng lời thiêng ếm cho gãy ra để trêu chọc ông thầy Mo đang biểu diễn phía trên sân khấu. Chính vì vậy mà vị thầy Mo kia mới sợ hãi mà bỏ chạy. Đó là một câu chuyện nửa hư nửa thực về những cuộc so bì sức mạnh giữa các vị thầy Mo, thầy Trượng chưa bao giờ thôi chấm dứt mà tôi được người dân Kim Bôi đã kể cho nghe trong lần đầu tiên đặt chân đến xứ Mường.


Một trong những cây đa còn sót lại ở trong câu chuyện kể về cuộc đọ sức của các thầy Trượng.

Với mong muốn khám phá ra bí mật của những lá bùa Yêu, tôi tìm đến nhà một thầy Trượng, đồng thời đó cũng là nghệ nhân Mo Mường Quách Công Thương (ở thôn Bãi Xe, xã Nam Thượng). Tìm gặp được ông Thương vào thời gian này quả nhiên khó khăn. Bởi vì, người Mường ở đây có phong tục cúng cầu phúc, giải hạn, mát nhà… trong tháng Hai, tháng Ba để cầu một năm nhiều may mắn, tài lộc cho cả gia đình và mỗi ngày, vị thầy Mo này phải đã làm lễ cho trên dưới năm đám như vậy. Hẹn hò mãi, cuối cùng tôi cũng gặp được ông thầy.

Trái với hình dung ban đầu của bản thân tôi về một nghệ nhân Mo Mường có tên tuổi, ông Thương còn khá là trẻ, là giáo viên trường THCS Cuối Hạ (xã Cuối Hạ). Trước sự ngạc nhiên của tôi, ông Thương cười: “Thầy Mo, thầy Trượng là cái nghiệp của tổ tiên tôi truyền lại không thể không làm, còn công việc chính của tôi vẫn là đi dạy học”. Nhiều gia đình chỉ muốn được thầy Thương làm lễ cúng đầu năm cho gia đình mình mới yên tâm, cho nên dù phải đợi tới rất lâu mới đến lượt mình, họ vẫn không chịu đi mời thầy khác.
Cũng chính vì điều này mà, thầy Thương luôn phải đối mặt với sự ghen ghét, đố kỵ của những thầy Mo, thầy Trượng khác. Theo lời kể từ chính vị nghệ nhân Mo Mường này, không ít lần, họ tìm cách phô trương các quyền năng hoặc sử dụng bùa ngải để mà so bì cao thấp với mình nhưng đã không thành công. Khi được hỏi về nguyên nhân, ông vừa giơ chiếc túi vải có màu đỏ vừa tiết lộ “Chính là nhờ những món bảo bối có trong chiếc túi này đó!”.

“Soi” bảo bối của thầy Mo
Đó là chiếc túi Khót, một vật không thể thiếu đối với bất cứ một thầy Mo, thầy Trượng nào. “Người nào mà không có túi Khót, người đó sẽ không bao giờ có thể trở thành thầy Mo, thầy Trượng được!” – ông Thương cho biết.
Phải thuyết phục mãi, ông thầy này mới đồng ý cho chúng tôi xem chiếc túi bí mật của mình. Trong đó là hàng trăm món “bảo bối” kỳ dị mà nếu ông Thương không nói, tôi sẽ không thể biết được đó là gì. Chiếc túi Khót này do tổ tiên truyền lại cho ông Thương với những đồ vật linh thiêng mà theo những thầy Mo, thầy Trượng xứ Mường thì sức mạnh của chúng có thể khắc chế tất cả các loại bùa tà ma, quỷ quái(?). Trong số đó, phải kể đến có các loại xương như xương người xưa (người nguyên thủy), xương người rừng (đười ươi, tinh tinh), xương tay người bị sét đánh chết (tầm sét), xương gà rừng cổ, xương rồng đất…; các loại nanh như nanh chó sói, nanh hổ, nanh gấu, răng người xưa, răng người bị sét đánh chết…; các loại binh khí cổ xưa; các loại đá quý, đồ trang sức của người Mường cổ như thiên thạch, khót khú (biểu tượng của rồng nước)…; các loại sừng như sừng tê giác, sừng sơn dương…
Ngoài ra, trong túi Khót còn có rất nhiều vật nhỏ có hình thù quái dị khác. Tất cả đều có tuổi đời vài trăm năm, được dùng nhiều đến độ nhẵn bóng như hóa thạch. Điều đáng nói là, có nhiều món trong số đó, thời nay không thể kiếm đâu ra như khót khú, xương tay người bị sét đánh chết…
    
Xương ngón tay của người bị sét đánh chết trong túi Khót.
Thầy Thương đã khẳng định: “Trong thế giới của các thầy Mo, thầy Trượng, túi Khót của người nào có càng nhiều bảo bối bao nhiêu thì sức mạnh của người đó càng lớn bấy nhiêu”. Theo đó, chúng không chỉ giúp cho họ xua đuổi được tà ma mà còn có thể hóa giải bùa chú của những kẻ khác. Bởi vậy, những người này luôn tìm mọi cách để săn lùng bảo vật cho túi Khót. Xương của người bị sét đánh chết là một vật được giới Mo Mường hết sức là coi trọng, vì theo quan niệm của họ, nó có quyền năng vô cùng mạnh mẽ trong việc trị tất cả các loại tà ma.
Đó là lý do mà mộ phần của những người chết do sét đánh luôn được người nhà canh giữ cẩn thận ngày đêm trong vòng 100 ngày, nếu không sẽ ngay lập tức bị trộm mộ tấn công. Xương lấy càng sớm sau khi chết, công năng càng mạnh còn sau 100 ngày sẽ không có tác dụng nữa. Chỉ cần có được vài đốt xương tay của người bị sét đánh chết, người ta có thể dễ dàng bán được cả trăm triệu đồng. Tuy nhiên, khi tôi hỏi vì sao tầm sét lại có được công năng đó thì không ai giải thích được…

Có không lời thiêng, mệnh lệnh của thánh thần?
Trên đây đều là những bảo bối trị yêu ma nhưng muốn làm được bùa phép thì phải có lời thiêng. Điều này, không phải ai cũng biết. Thông thường, người ta vẫn nghĩ, bùa ngải vốn được tạo nên bởi một vật nào đó kết hợp với phần bùa chú được viết ra giấy một cách rõ ràng trong khi ở đây, yếu tố quyết định nhất lại chính là phần lời.
Với nhiều năm nghiên cứu văn hóa Mường, TS.Bùi Văn Thành (vụ Giáo dục dân tộc, bộ giáo dục và Đào tạo), một người con ưu tú của dân tộc Mường nhận định: “Bùa yêu, bùa ghét thuộc thuật “khăm”, một trong sáu loại thuật phù thủy của người Mường. Bùa yêu có nhiều loại như bùa vết chân, bùa cà dại, bùa gương, bùa lược, bùa lá… Nhưng tất cả đều dùng lời thiêng để ếm cho một đối tượng nào đó phải yêu, ghét một đối tượng khác theo chủ đích của người làm bùa”.
Đặc biệt, nhà nghiên cứu này còn tiết lộ thông tin rằng, một người bình thường không biết gì về thuật phù thủy hoàn toàn có thể làm bùa yêu hoặc các loại bùa ngải khác như các thầy Trượng, nếu biết được lời thiêng. Tuy nhiên, lời thiêng là bí mật tuyệt đối mà các thầy Trượng thề phải giữ kín, chỉ được phép truyền lại cho đệ tử.
Sức mạnh của lời thiêng còn phụ thuộc rất nhiều vào năng lực của người phát đi mệnh lệnh đó. Tuy nhiên, theo nhiều người khẳng định, có những lời thiêng đã được người xưa truyền dạy lại cho kẻ hậu bối trong những giấc mơ, theo một cách vô cùng huyền bí. Vậy, quyền phép của nó có thật sự tồn tại? Sức mạnh của nó ghê gớm ra sao? Để trả lời cho những câu hỏi này, tôi đã cố công tìm kiếm những người từng phải cậy đến sự màu nhiệm của bùa yêu.

Zalo: 0866966335

Viber – WhatsApp – Điện thoại: 0918334190 (tuyệt đối không gọi- chỉ nhắn tin)

Mail: cuasotinhyeu255@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/buayeupavi2

Dương Dung
Nguồn : Người đưa tin

Sự thật về Bùa yêu mà ít ai biết Sự thật về Bùa yêu mà ít ai biết Reviewed by Pá vi on 00:41 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.