Bí kíp để luyện bùa yêu của người dân Thái

Bí kíp làm bùa yêu của người dân Thái
Đường vào xã Nà Mèo, huyện Mai Châu, Hòa Bình vòng vèo qua từng con dốc uốn lượn trong sương sớm. Bản làng dường như vẫn như đang khoác áo sương mù. Những ngôi nhà sàn khép mình bên lưng chừng núi mờ ảo dần hiện ra như những câu chuyện nửa thực nửa hư ở miền đất này.
Theo sự chỉ dẫn của những người dân, chúng tôi đi tìm đến nhà ông Vì Văn Kiểu, 68 tuổi ở thôn Nà Mèo - người hiện còn nắm được rất nhiều về bí quyết "mằn yêu" (bùa yêu - PV) của người Thái.
Trái với bùa yêu của người Mường là cần phải lấy được một vật thân thuộc của đối tượng, như áo, chiếc lược, thỏi son, đôi dép... Bùa yêu của người Thái thì có loại để yểm vào những đồ vật thân thuộc đó chứ không cần lấy nó. Tuy nhiên, người Thái có một loại bùa có sức mạnh hơn bùa của người Mường. Đó là bùa "mằn yêu" bằng mọi thứ.
Cái "mằn yêu" này không cần phải là vật thân thuộc của đối tượng mà chỉ cần tới một nắm muối, cốc nước, chén chè, chén rượu, một cái kẹo, thậm chí một cành cây, viên đá, sỏi cũng có thể làm đối tượng si mê không dứt ra được.
Khi đã "dính" bùa, đối tượng ngay lập tức sẽ tự tìm đến người thả bùa. Chỉ cần một vài ngày mà không nhìn thấy, người bị "dính" bùa sẽ đứng ngồi không thấy yên, bồn chồn và sẽ tìm đủ mọi cách để đến với người thả bùa. Người đó sẽ không thể nào làm chủ được lý trí, mọi sự tác động ở bên ngoài đều không thể chia lìa được họ. Họ sẽ thành vợ thành chồng bởi sự kết mối, se duyên của bùa yêu.

Những điều tích cực của Bùa Yêu ít khi được nhắc tới

Ông Kiểu đã cho hay: "Người bị yểm bùa yêu không thể nào mà bỏ nhau được nếu không được chính thầy "mằn" phá bùa. Ngay cả khi hai người mà đã là vợ chồng thì hai người cũng không hề rời xa nhau được hai ngày. 
Chính vì vậy, người chồng hoặc người vợ có chuyện phải đi xa vài ngày thì người thả bùa phải đến xin "thầy" bùa hóa giải. Lễ vật hóa giải gồm một con gà hoặc vịt và thịt lợn để "thầy" tạm hoãn ma lực của bùa yêu.
Còn nếu muốn phá hủy bùa yêu hoàn toàn thì cần cúng "thầy" một con lợn, cộng thêm con gà hoặc con vịt. Khi đã phá hẳn bùa thì họ có thể ly hôn và đi thêm bước nữa".
Theo sự lý giải của một "kỳ nhân 6 ngón" Vì Xuân Thu, người đang nắm giữ phương pháp "mằn" chữa bệnh nổi tiếng ở nơi đây thì việc "mằn yêu" cũng giống như cách mà anh "mằn" chữa bệnh.
Chỉ cần một chén rượu hoặc một chén nước đưa lên ngang miệng hà hơi, truyền một xung lực năng lượng huyền bí vào chén nước mà thổi vào người bệnh thì họ sẽ rơi vào trạng thái mất lý trí và không cảm thấy đau.
Ám ảnh ma lực của "mằn yêu" 
Đã có rất nhiều những câu chuyện se duyên hết sức kinh ngạc liên quan đến "mằn yêu" của người Thái ở khu vực Mai Châu. Đó là chuyện tình của anh Hà Văn T. và chị Tòng Thị V. tại thành phố Hòa Bình đang yêu nhau tha thiết, nhưng rất bất ngờ, cô gái đó bỗng bỏ người yêu để đi lấy một người mà cô không yêu.
Đó là anh K. học cùng thời phổ thông vẫn thầm thương trộm nhớ cô gái đó nhưng  không được đáp lại tình cảm. Hay tin, anh chàng này đã tìm đến nhờ một "thầy" cao tay về "mằn yêu" ở xã Nà Mèo.
Những người dân sống cạnh đó bỗng nhiên thấy V. thường xuyên tìm đến nhà K., khi thấy gia đình có việc gì thì cô gái liền đến giúp, cô V. tự vào bếp nấu cơm, rửa bát và phụ giúp mọi công việc khác của gia đình.
Vài tuần sau, V chấp nhận cưới K làm chồng. Hiện tại đôi vợ chồng này sống với nhau hạnh phúc và có 3 mặt con với nhau.
Cái gì cũng có hai mặt, nhưng những điều tích cực của Bùa Yêu ( hay còn gọi là mằn yêu) thì khó có gì có thể bì được.

Zalo: 0866966335

Viber – WhatsApp – Điện thoại: 0918334190 (tuyệt đối không gọi- chỉ nhắn tin)

Mail: cuasotinhyeu255@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/buayeupavi2

(Theo NVK News)
Bí kíp để luyện bùa yêu của người dân Thái Bí kíp để luyện bùa yêu của người dân Thái Reviewed by Pá vi on 00:49 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.