Những điều ly kỳ về Cây Ngải Đen bạn nên biết

Bùa ngải không còn xa lạ với nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu về các loại cây ngải dùng để làm bùa. Trong số các cây ngải làm bùa trên thị trường hiện nay, cây ngải đen được nhiều thầy luyện bùa sử dụng nhất. Hôm nay, hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về những điều ly kỳ về ngải đen bạn nên biết.

Cây ngải đen có rất nhiều điều bí ẩn mà chúng ta chưa thể biết hết được nếu không tìm hiểu kỹ.

Cây ngải đen là gì?

Cây ngải đen hay còn được người dân ở địa phương gọi với cái tên là ngải tím, nghệ đăm hay ngải xanh. Ngải đen mang một huyền bí về tâm linh và sự thần bí vốn có của nó.
Ngải đen có xuất xứ từ Trung Quốc được các thầy lang đem đến Việt nam trồng. Tương truyền nó mang một truyền thuyết gắn với sự sống và cái chết rất bí hiểm. Tuy nhiên đến nay khoa học vẫn chưa thể chứng minh hay lý giải về điều đó.
Hình dáng cây ngải đen như thế nào?
Chiều cao của ngải đen vào khoảng từ 30 – 40 cm, củ của cây ngải đen chỉ bằng khoảng một đốt ngón tay. Cây có 3 củ trong đó 1 củ chính và 2 củ nhánh. Củ ngải đen có màu tím, có vị đắng.
Nếu nhìn thoạt qua bề ngoài thì trông giống như cây nghệ hay trồng. Lá ngải đen rộng bằng lá dong, gân lá tía hơn, mọc thành từng chùm, bụi. Ngải đen có thành phần dược tính cao có thể dùng chữa bệnh.
Cây ngải đen phân bố ở các vùng đồi núi, đất ba gian như Tây Nguyên, Đắc Lắc, Gia Lai, Lâm Đồng... Ở vùng đất này là điều kiện thuận lợi nhất để cây sinh trưởng và phát triển tốt. Đây là loại khan hiếm nên nhiều người nhầm lẫn với gừng đen.
Cây ngải đen nhìn bên ngoài rất giống cây nghệ nhưng củ lại có màu đen chứ không phải màu vàng.

Công dụng của ngải đen mang lại

Cây ngải dùng để làm nên một loại thuốc vô cùng quý giá có tên là Nga truật. Trong Đông y vị thuốc này có dược tính ôn, vị cay đắng dùng làm thuốc rất thích hợp. Còn trong Tây y nó dùng để tẩm bổ, có thể dùng dạng viên hoặc dạng bột.
Công dụng của cây ngải đen rất nhiều, có thể dùng cho người lớn và trẻ nhỏ. Một số công dụng của ngải đen như sau:

Chống nôn, ói ở trẻ nhỏ

 Khi trẻ nhỏ bị nôn, ói thì dùng khoảng 4gr ngải đen hòa vào sữa mẹ hoặc sữa bột đun sôi. Sau đó cho hòa một ít muối để cho trẻ uống nhiều lần trong ngày.
Cách dùng như sau: Hỗn hợp gồm 160g ngải đen, 40g hạt cau, 16g bấc lùng, 16g nam mộc hương, 20g thanh bì, 20g thanh mộc hương, 16g đinh hương, 160g tam lăng, 160g củ gấu, 20g cốc nha, 40g khiên ngưu. Tán nhỏ hỗn hợp trên với chút mật ong vo thành viên. Hằng ngày dùng khoảng 10g. Nếu dùng với nước ép gừng đã nướng thì công hiệu hơn.
Cây ngải đen mang lại rất nhiều ưu điểm và lợi ích cho sức khỏe của con người.
Chữa cảm cúm, suy nhược cơ thể
Cây ngải đen cũng có thể chữa cảm cúm và suy nhược cơ thể. Cách dùng như sau: Hỗn hợp gồm ngải đen 40g, cam thảo, đương quy, bạch chỉ, hồi hương, bạch thược, xuyên khung. Đem hỗn hợp tán nhỏ vo thành viên dùng mỗi ngày 2-3 lần sẽ chữa cảm cúm rất tốt.
Chữa chậm hành kinh, rong kinh, ứ huyết, đau bụng theo cơn
Khi kết hợp cây ngải đen với ích mẫu mỗi thứ 15g đem sắc uống hằng ngày thì sẽ không còn bị rong kinh, chậm hành kinh, ứ huyết ở phụ nữ. Ngải đen cũng chữa đau bụng theo cơn. Cách làm như sau: Dùng hỗn hợp 100g ngải đen, 50g mộc hương tán thành bột rồi vo thành viên khoảng 2g. Đem uống kèm theo một chút giấm pha loãng sẽ rất hiệu quả.

Chữa đầy bụng, viêm gan vàng da và hỗ trợ biếng ăn

Ngải đen 6g, tam lang 6g, vỏ quýt 15g, lúa mạch 9g đem sắc uống hằng ngày, mỗi ngày 3 lần sẽ chữa đầy bụng khó tiêu.
Nghệ vàng, cỏ cú, quả tắc non và cây ngải đen mỗi thứ 2g đem rửa sạch phơi khô tán thành bột cùng mật ong vo thành những viên nhỏ. Ngày uống 1 viên sẽ chữa viêm gan vàng da hiệu quả.
Nếu dùng ngải đen sắc chung với hạt muồng trâu đem uống ngày 3 lần giúp hỗ trợ biếng ăn ở trẻ nhỏ.

Thầy bùa cao tay dùng để luyện ngải làm ăn

Ngải đen là vật dẫn rất phù hợp để các thầy bùa yêu cao tay như thầy Pá vi dùng để luyện ra cây ngải giúp việc làm ăn, buôn bán được nhiều may mắn, tài lộc. Bản thân cây ngải không có tác dụng cho việc làm ăn, song khi được thầy bùa luyện xong thì sẽ rất hữu ích cho làm ăn. Điều này đã được thầy Pá vi kiểm chứng nhiều năm nay trong thực tế.

Chia sẻ câu chuyện người nhờ thầy pá vi giúp làm ăn:
“Dạ thưa thầy Pá vi, mong thầy giúp bùa yêu và làm ăn giúp con. Con và anh ấy quen nhau gần 3 năm và tính chuyện cưới sinh. Anh ấy người nước ngoài, anh ấy cũng đưa con về nước nhà anh ấy ra mắt gia đình, thời gian trước con hay qua nhà anh ấy chơi vì rãnh nhiều. Tính con hậu đậu hay làm mất chìa khoá nhà, con làm mất 2 lần anh ấy đều làm lại cho con. Thời gian sau này vì tính chất công việc hầu như con ít qua có khi 2 tháng con không qua nhà anh ấy như trước. Nhưng tụi con vẫn gặp nhau ăn uống đi chơi bình thường. Dạo gần 3-4 tháng nay con cảm giác bất an. 
Rồi vẫn như bình thường có 1 lần qua nhà anh con phát hiện nhà có tóc phụ nữ dài trên drap trải giường và toilet. Con có hỏi anh nói tóc tới từ ban công của chung cư tầng trên, con cũng tin. Vài ngày sau đi nhậu chung với đám bạn anh say quá con phải đưa anh về nhà. Và con cũng ngủ lại tá hoá con thấy đồ của phụ nữ ví dụ như: nước rửa phụ khoa nữa, kem dưỡng da, son môi, do vì con đến bất ngờ nên không dấu được. Con hỏi thì trả lời là của bạn phiên dịch bỏ quên, nhưng con tin là không phải và con chắc chắn là ng phụ nữ kia là người Việt, vì người nước ngoài ít ai sài sản phẩm Việt Nam. 
Anh ấy không thừa nhận nhưng rất lạnh nhạt với con, ngày trước mật khẩu điện thoại con đều biết bây giờ đổi lại, hay nhắn tin 1 góc. Cả cái chìa khoá con làm mất con nói mấy lần cũng không làm lại cho con, ngày trước thì tự làm tự đưa. Và rất nhiều biểu hiện lạ lắm con cảm giác được là như vậy. Con hỏi thẳng thì chối, không thừa nhận nhưng con biết anh ấy không muốn mất con, nhưng không muốn an phận kiểu có người chơi bời hay sao. Vì có thời gian con đi làm anh về nước rồi bận rộn tầm 6 tháng tụi con không gần gũi nhau, con thật sự không chịu được cảm giác này. Mấy nay con mất ngủ triền miên, 1 phần lỗi do con lạnh nhạt trước, nhưng bây giờ anh ấy thay đổi nhiều quá. Con phải làm sao bây giờ hả thầy? Mong thầy giúp làm bùa yêu để giữ tình cảm tụi con và cho con xin thêm 1 cây ngải đen để trợ giúp việc làm ăn của con hiện tại, vì tình cảm mà công việc con giờ xấu lắm!”
Ngải đen là cây thuốc quý, khó trồng được trong các hộ gia đình. Nó có rất nhiều công dụng khác nhau. Hiện nay nó vẫn đang tìm kiếm và nghiên cứu thêm. Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những điều ly kỳ về cây ngải đen. Để có thể có được cây ngải cầu tài hữu ích cho việc làm ăn, buôn bán a/c liên hệ trực tiếp thầy Pá vi:

Zalo: 0866966335

Viber – WhatsApp – Điện thoại: 0918334190 (tuyệt đối không gọi- chỉ nhắn tin)

Mail: cuasotinhyeu255@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/buayeupavi2

(Thầy Pá vi)


Những điều ly kỳ về Cây Ngải Đen bạn nên biết Những điều ly kỳ về Cây Ngải Đen bạn nên biết Reviewed by Pá vi on 02:21 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.